Tiêu chí để mua máy chấm công phù hợp

Máy chấm công vân tay có nhiều loại, nhiều thương hiệu và xuất xứ khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là dòng Ronald Jack được nhiều người ưa chuộng. Thương hiệu được nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam thông qua nhà phân phối LogicBUY. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trên thị trường, Ronald Jack đã có mặt tại hầu hết các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lớn trên khắp Việt Nam.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công đa dạng về kích thước, nhãn hiệu, màu sắc khác nhau. Vì vậy người dùng rất khó để lựa chọn loại máy chấm công phù hợp.

Đặc biệt nhu cầu sử dụng máy chấm công vân tay đang rất được ưa chuộng bởi tính hiệu quả, tiện lợi và bền bỉ. các loại máy phổ biến như Ronald Jack, Adel, Vigilance, Wise eye, Silicon, Hitech, Adel, Sunbeam, Robotron, HIP…

Thông thường, các dòng máy chấm công vân tay nói chung sử dụng cảm biến đọc, các loại cao hơn sử dụng cảm biến quang học (Optical Sensor). Mắt đọc là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy đọc dấu vân tay.

Về chức năng của đầu đọc vân tay, chúng ta cần lưu ý có 2 dòng: Chỉ chấm công hoặc Chấm công và kiểm soát ra vào.

Chức năng chấm công vân tay, nhiệm vụ duy nhất là ghi lại thời gian ra vào của từng ID để xử lý chấm công. Kiểm soát ra vào là kiểu chấm công và kiểm soát ra vào. Thêm chức năng đóng mở cửa (có khe khóa điện tử, đầu đọc phụ, nút thoát …) Hệ thống chấm công, kiểm soát ra vào sử dụng vân tay gồm 2 thành phần chính: Đầu đọc vân tay và Phần mềm quản lý xử lý số liệu và in báo cáo.

Vì vậy, trước khi lựa chọn loại máy phù hợp, người dùng nên xác định rõ nhu cầu quản lý tại đơn vị của mình để có giải pháp phù hợp nhất. bàn tay sẽ rất rõ ràng khi người dùng trả lời các câu hỏi sau:

  1. Cân nhắc giữa các công nghệ chấm công: Thẻ giấy, thẻ từ, vân tay? Chi phí dự kiến ​​? Tại sao lại chọn công nghệ đó?
  2. Chỉ cần chấm công Vào / Ra hoặc thậm chí là kiểm soát cửa?
  3. Công ty bạn mô hình và lĩnh vực hoạt động như thế nào: Văn phòng, nhà xưởng, NV bao nhiêu? Mô hình của bạn là gì?
  4. Các yêu cầu về dữ liệu báo cáo cần được in như thế nào? Thông tin quản lý nào mà sếp của bạn cần có

5.Có bao nhiêu cửa, bao nhiêu ca, số lượng NV ra / vào cùng một cửa như thế nào?

Hệ thống chấm công và kiểm soát ra vào khá phức tạp, nó là sự kết hợp của cả phần cứng và phần mềm, kết hợp giữa máy móc và quản lý sự hài lòng chuyên nghiệp trong mỗi công ty, là một hệ thống được cài đặt và vận hành trên cơ sở máy tính, là bộ phận xử lý và hỗ trợ công việc. hệ thống cho các nhà quản lý nhân sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937139456