Công nghệ vân tay

Nhận dạng dấu vân tay là quá trình xác minh danh tính của một người bằng cách so sánh dấu vân tay của họ với các mẫu đã ghi trước đó. Dấu vân tay là ấn tượng về ngón tay của con người, bao gồm một loạt các đường gờ và rãnh. Các dấu vân tay được ghi lại trong hệ thống được định vị bởi các điểm nhỏ – điểm bắt đầu hoặc kết thúc vết sẹo. Chúng được ánh xạ thêm với các đường giữa chúng, tạo ra một mẫu nhỏ.

Cách hoạt động của bộ trích xuất tính năng

Thuật toán nhận dạng dấu vân tay Innovatrics bao gồm hai phần chính: bộ trích xuất tính năng và bộ so khớp dấu vân tay.

van tay sinh trac hoc 4

Trình trích xuất tính năng lấy hình ảnh dấu vân tay dưới dạng hình ảnh thô và mã hóa nó trong một mẫu dấu vân tay cụ thể. Thuật toán trích xuất của Innovatrics hỗ trợ các định dạng hình ảnh khác nhau từ nhiều loại cảm biến khác nhau. Nó cũng được tối ưu hóa cho hình ảnh được in và cuộn (thường được sử dụng trong các ứng dụng tội phạm).

Bộ trích xuất tính năng được thiết kế để hoạt động tốt với chất lượng thấp và một phần hình ảnh dấu vân tay. Chất lượng hình ảnh dấu vân tay có thể bị giảm sút do điều kiện kém hơn tối ưu trong quá trình thu nhận. Thuật toán có thể cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh tổng thể và sửa chữa các khuyết tật có thể có theo cách mà chúng sẽ không làm thay đổi quá trình nhận dạng. Các kỹ thuật nâng cao hình ảnh tiên tiến này có tác động đáng kể đến độ chính xác tổng thể của hệ thống.

Cách hoạt động của Trình khớp dấu vân tay

van tay sinh trac hoc 5

Mục đích của trình so khớp là so sánh hai mẫu dấu vân tay. Trình so khớp không sử dụng hình ảnh dấu vân tay ban đầu mà sử dụng các mẫu kết quả. Sau đó, nó tạo ra một điểm số tương tự cho biết liệu hai mẫu dấu vân tay có xuất phát từ cùng một ngón tay hay không.

Quy trình xác minh – So sánh 1: 1
Xác minh dấu vân tay là một quy trình xác thực danh tính được sử dụng để xác nhận danh tính được xác nhận quyền sở hữu bằng cách so sánh mẫu đã chụp với mẫu 1: 1 đã đăng ký trước đó. Khi các mẫu khớp với nhau, xác minh thành công.

Nhận dạng – 1: N Tìm kiếm
Thuật toán đối sánh của Innovatrics cũng có thể thực hiện tìm kiếm nhận dạng tốc độ cao. Nhận dạng có thể được coi là một sự tổng quát hóa của việc xác minh; mục tiêu của quá trình nhận dạng là tìm một người trong cơ sở dữ liệu có chứa nhiều danh tính (tìm kiếm 1: N). Kích thước cơ sở dữ liệu có thể thay đổi – từ vài trăm đến hàng chục triệu mẫu có thể được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu tùy thuộc vào ứng dụng.

Các thuật toán dấu vân tay của Innovatrics là một trong những thuật toán tốt nhất cả về xác minh và nhận dạng theo tiêu chuẩn NIST độc lập

Tiêu chuẩn công nghệ vân tay

van tay sinh trac hoc 6

Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) là tổ chức thử nghiệm sinh trắc học quốc tế hàng đầu và là nhà phát triển tiêu chuẩn ngành. NIST tích cực tham gia vào việc phát triển các kiến trúc và công cụ kiểm tra sự phù hợp để hỗ trợ người dùng cần tuân thủ các tiêu chuẩn sinh trắc học đã chọn, đồng thời hỗ trợ các nhà phát triển sản phẩm và các phòng thí nghiệm kiểm tra quan tâm đến việc tuân thủ các tiêu chuẩn sinh trắc học bằng cách sử dụng các công cụ kiểm tra tương tự hiện có. NIST tiến hành đánh giá công nghệ của các hệ thống xác minh, nhận dạng và đối sánh dấu vân tay như:

Thử thách chụp dấu vân tay N2N
Đánh giá công nghệ nhà cung cấp vân tay (FpVTE)
Đánh giá phân đoạn dấu vân tay Slap (SlapSeg)
Đánh giá mẫu vân tay độc quyền (PFT)
Trao đổi khả năng tương tác Minutiae (MINEX)
Đánh giá công nghệ vân tay tiềm ẩn (ELFT)
Chất lượng sinh trắc học

Tổng Hợp Các Sản Phẩm Chấm Công Vân Tay

Máy chấm công vân tay hiện đại nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937139456